ĐIỀU TRỊ BẰNG SÓNG NGẮN

 

Điều trị bằng sóng ngắn là dùng kỹ thuật điều trị bằng sóng điện trường cao tần xoay chiều. Phương pháp này sử dụng tương tác điện trường cao tần đối với tổ chức sống và tăng nhiệt các mô bằng cơ chế nội nhiệt.

💢 Tác dụng điều trị của sóng ngắn? Sóng ngắn có tác dụng làm tăng nhiệt độ trong tổ chức (còn gọi là nội nhiệt) và gây hiệu ứng sinh học, do đó có các tác dụng điều trị sau:

🔥 Tác dụng giảm đau: Nhiệt sóng ngắn ức chế các sợi thần kinh dẫn truyền cảm giảm đau. Tác dụng giảm đau còn do tăng tuần hoàn cục bộ làm tăng thải trừ các sản phẩm chuyển hóa, tái hấp thu các dịch tiết bị tích tụ, ngoài ra tăng nhiệt còn làm giãn và giảm trương lực cơ vân.

🔥 Tác dụng chống viêm: Sóng ngắn làm tăng bạch cầu đến tổ chức viêm, tăng khả năng di chuyển của thực bào do đó có tác dụng chống viêm rất tốt. 🔥 Tác dụng điều trị đối với mạch máu: nhiệt của Sóng ngắn làm giãn mạch máu, tăng cường lưu lượng máu lưu thông.

🔥 Tác dụng lên hệ thần kinh vận động: Điều trị bằng sóng ngắn giúp giảm căng thẳng của hệ thần kinh thực vật. Đặc biệt khi kết hợp Sóng ngắn với vận động trị liệu sẽ làm tăng nhanh sự dẫn truyền thần kinh vận động, điều này đáp ứng tốt cho việc điều trị - phục hồi chức năng.

💢 Bệnh nào cần điều trị bằng sóng ngắn? Sóng ngắn có hiệu quả cao trong điều trị một số bệnh sau:

🌟 Viêm quanh khớp vai, viêm bao hoạt dịch, viêm khớp, viêm cơ, viêm màng xương, viêm xương tủy xương

🌟 Đau lưng, đau cổ gáy, đau thần kinh ngoại vi, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp.

🌟 Chống sưng nề và máu tụ sau chấn thương.

🌟 Phù nề và đau sau phẫu thuật, kích thích quá trình lành vết thương.

🌟 Một số rối loạn tuần hoàn cục bộ: Hội chứng Sudeck, viêm cốt hóa lạc chỗ, …

Điều trị bằng Sóng ngắn là một phát minh vượt bậc trong chuyên ngành phục hồi chức năng và ngày nay đang được áp dụng điều trị phổ biến tại các bệnh viện Phục hồi chức năng. Khi gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào nói trên hãy đến với phòng khám Phục hồi chức năng của chúng tôi để được khám và điều trị.

Bệnh Viện Phục Hồi Chức Năng Lâm Đồng